Những điều cần biết để sử dụng máy in hóa đơn tốt nhất

Làm thế nào để sử dụng máy in hiệu quả nhất,  có tuổi thọ lâu nhất, chát lương in đảm bảo nhất. Nhưng điều dưới đây bạn nên chú ý nhé.

Yêu cầu khi sử dụng máy in hóa đơn không chỉ là sử dụng đúng mà còn là sử dụng sao cho máy có tuổi thọ lâu nhất, chất lượng in tốt nhất sau nhiều năm. Điều này không hề khó khi chúng ta bỏ túi 9 lưu ý mà INFO-TECH VIỆT NAM chia sẻ ngay sau đây.

may in hoa don XPRINTER XP – Q250C

1.  Không kết nối cáp sai hướng dẫn sử dụng

Việc kết nối cáp theo các cách khác so với những hướng dẫn được đề cập trong sách hướng dẫn có thể gây hư hỏng cho máy.

2. Vị trí đặt máy in khi sử dụng đúng quy định

Trong khi máy in hóa đơn đnag hoạt động, chúng ta không nên di chuyển máy, luôn đặt máy ở bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, ổn định, tránh sự cố rơi có thể làm máy vỡ hay hư hỏng hoàn toàn.

3. Chú ý không gian bảo quản và sử dụng máy

Không sử dụng máy ở nơi có độ ẩm cao hay nhiều bụi. Độ ẩm quá mức và bụi có thể gây hư hỏng thiết bị hoặc cháy nổ khi dùng máy in hóa đơn nhiệt quá lâu. Để máy in hóa đơn mini ở nhiệt độ hoặc độ ẩm cao, giấy in nhiệt bên trong máy có thể bị biến đổi màu, có thể không in được, điều này cũng tác động  xấu đến máy in nhiệt.

4. Không để các vật nặng đè lên máy in

Không đặt các vật nặng lên trên máy in bill, vì có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận của máy hoặc có thể làm máy bị rơi hay va đập vào thiết bị khác, gây hư hỏng.

5. Sử dụng giấy in phù hợp cho máy in

Như đã đề cập đến những bài trước, giấy in rất quan trọng khi in hóa đơn. Sử dụng giấy in không phù hợp, kém chất lượng sẽ gây ra nhiều hậu quả. Do đó, cần sử dụng đúng giấy in nhiệt cho máy in của bạn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại giấy in nhiệt là giấy in nhiệt k57 và giấy in nhiệt k80.

giay in nhiet K80 giay in nhiẹt K57

6. Sử dụng máy in bill an toàn

An toàn ở đây chính là bạn nên cần thận các ngón tay khi bạn bạn loại bỏ giấy in hay nạp / thay thế cuộn giấy in hóa đơn.

7. Không tự ý sửa khi nước hay chất lỏng rơi vào máy

Nếu nước hoặc chất lỏng khác rơi vào máy in bill, hãy rút dây điện ngay lập tức, và sau đó liên hệ với đại lý hoặc trung tâm dịch vụ để được xử lý kịp thời. Nếu có xuất hiện khói, mùi lạ, hoặc tiếng ồn bất thường bạn hãy tắt máy của bạn ngay lập tức.

8. Kết nối không đúng nguồn có thể gây cháy.

9. Không được để vật lạ rơi vào bên trong máy in hóa đơn nhiệt